ออกกําลังกาย กินข้าว

ออกกําลังกาย กินข้าว ‘ทานข้าวก่อน หรือหลังออกกำลังกาย’ มักจะมีคนถามคำถามนี้ ออกกําลังกาย กินข้าว กันเข้ามาอยู่บ่อยๆ ว่าควรจะทานข้าวก่อน หรือหลังออกกำลังกาย คำตอบโดยส่วนใหญ่จะบอกว่า ทานก่อนออกกำลังกายจะทำให้จุก เล่นกีฬาไม่ได้ ทานหลังเล่นกีฬาน่าจะดีที่สุด ซึ่งเป็นคำตอบที่ถูกครับ เพราะ ก่อนออกกำลังกาย 30-60 นาที ไม่ควรทานอาหารมื้อหนักๆ เพราะนอกจากจะทำให้จุกแล้ว กลไกการย่อยอาหาร ของคนเราจะลำเลียงโลหิต ไปหล่อเลี้ยงที่กระเพาะ และทางเดิน อาหารเป็นจำนวนมาก แต่หากเราออกกำลังกายในขณะนั้น โลหิตในร่างกายจะ ต้องไปหล่อเลี้ยงที่กล้ามเนื้อมัดต่างๆ อีกด้วย จึงอาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพ ทั้งของการย่อยอาหาร และการทำงานของกล้าม เนื้อไม่มากก็น้อย โดยปกติเมื่อร่างกาย ของเรามีการออกกำลังกาย โดยใช้ระยะเวลา 60-90 นาที อัตราการเผาผลาญ ในร่างกายขณะนั้นจะมีอัตรา ที่สูงขึ้นอย่างมาก มีการลำเลียงสารอาหาร เพื่อมาเผาผลาญ ให้เป็นพลังงาน แก่มัดกล้ามเนื้อ ในปริมาณ มาก และ ภายหลังการออกกำลังกาย เสร็จสิ้นภายใน 30-45 นาที ร่างกายจะ ยังคงสภาพ อัตราการเผาผลาญ ในระดับที่สูงอยู่ จึงมีข้อแนะนำสำหรับบุคคล ทั่วไปที่ออกกำลังกาย นักกีฬาที่ เพิ่งแข่งขันเสร็จสิ้น และโดยเฉพาะกลุ่ม ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือลดไขมันส่วนเกิน ควรจะทานอาหาร ภายหลังจากออก กำลังกายไม่เกิน 30-45 นาที…

READ MORE

ออกกําลังกาย กระโดดตบ

10 ประโยชน์ ออกกําลังกาย กระโดดตบ ทางเลือกของคน ลดน้ำหนัก ผู้หญิงหลายคนเชื่อว่าการ ออกกําลังกาย กระโดดตบ จะต้องเดินเข้า “ฟิตเนส” เท่านั้น ซึ่งความจริงแล้วอยู่บ้านก็สามารถออกกำลังกายได้ โดยเฉพาะกับการ “กระโดดตบ” ที่ทำได้ง่าย เป็นตัวช่วยชั้นดีในการ “ลดน้ำหนัก” ไม่ต้องจ่ายเงินค่าเทรนเนอร์ แถมยังมีประโยชน์มากกว่าที่คิด วันนี้ tong258.com จะมาพูดถึง 10 ข้อดีของการกระโดดตบ ที่เราเชื่อว่าคุณทุกคนทำเป็นอยู่แล้ว เพียงแค่ยืนตรงวางแขนไว้ข้างลำตัว จากนั้นกระโดด ขึ้นโดยกางเท้า ออกเล็กน้อย พร้อมเอามือสัมผัส กันเหนือศีรษะ จากนั้นก็กลับมาสู่ท่าเริ่มต้น ถึงแม้จะดูง่าย แต่เชื่อไหมว่าสามารถเบิร์นไขมันได้ดี แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อขา และไหล่อีกด้วย การออกกำลังกาย เพื่อเผาผลาญพลังงาน เป็นสิ่งที่คนอยากลดน้ำหนัก ขาดไม่ได้เลย ซึ่งก็คงมีหลายคน ที่อยากจะเบิร์นแคลอรี่ ออกไปให้ได้มาก ๆ ในเวลาอันสั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าจะออกกำลังกาย ด้วยท่าออกกำลังกายไหนดี วันนี้ tong258.com เลยขอคัดเอา 9 ท่าออกกำลังกายเด็ด ๆ ที่ทำได้ง่าย ๆ และสามารถ เบิร์นได้ถึง 200 แคลอรี่ ภายในเวลาแค่ 3 นาที แถมถ้าทำติดต่อกัน เป็นประจำยังจะได้หุ่นที่ฟิต แอนด์ เฟิร์มเป็นของแถมด้วย ประโยชน์ทั้ง 10…

READ MORE

ออกกําลังกาย กี่แคล

ออกกําลังกาย กี่แคล ควรเผาผลาญวันละกี่แคล ร่างกายของเราจะมีเรี่ยวแรงทำกิจกรรมต่างๆ ได้ ออกกําลังกาย กี่แคล ก็ต้องเผาผลาญอาหารที่เราทานเข้าไป ให้เป็นพลังงาน เปรียบไปก็เหมือนกับรถยนต์ ที่ต้องเผาผลาญน้ำมันเพื่อเป็นพลังงานขับเคลื่อน ตัวรถไปได้ กระบวนการ เผาผลาญอาหาร ให้เป็นพลังงานในร่างกายเรียกว่า “เมทาโบลิซึม (Metabolism)” ซึ่งในวัยหนุ่มสาว อัตราการเผาผลาญ ของคนเราอาจจะยังสมบูรณ์ดีอยู่ จะทานอะไรเท่าไหร่ก็ได้ หุ่นก็ยังสูสีนางแบบนายแบบ แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นๆ ระบบการเผาผลาญพลังงาน นี้ก็มีแนวโน้มอ่อน กำลังลงเรื่อยๆ ผลที่ตามมาคือจากเดิม ที่อาหารและไขมันเคย ถูกเผาผลาญเป็นพลังงาน และนำไปใช้ อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ก็จะเริ่มมีพลังงาน เหลือใช้ ร่างกายจึงเก็บสะสม พลังงานส่วนเกิน ไว้เป็นไขมัน เป็นเหตุผลว่า ทานอาหารเท่าๆ เดิม เมื่อก่อนทำไม ไม่เห็นอ้วน แต่เดี๋ยวนี้กลับมามีไขมัน มาพอกพูนตามเนื้อตัว รอบพุง รอบขา รอบสะโพก จนอึดอัดไปหมด แทบจับตัวเองใส่เสื้อผ้าเดิมๆ ไม่ได้อีกแล้ว3ๆดเ ใน วันหนึ่งๆ แต่ละคนมี การเผาผลาญ ปริมาณแคลอรี่ มาใช้เป็นพลังงานไม่เท่ากัน โดยเฉลี่ย ผู้ชายต้องการปริมาณแคลอรี่ เพื่อใช้เป็นพลังงานต่อวันอยู่ที่ 1,800-2,500 กิโลแคลอรี่ ส่วนผู้หญิง ต้องการปริมาร แคลอรี่ต่อวัน 1,500-2,000 กิโลแคลอรี ซึ่งเราเรียกว่า อัตราการเผาผลาญ พลังงานพื้นฐาน ของร่างกาย…

READ MORE

ออกกําลังกาย กรมอนามัย

คีตะมวยไทย” 10 ท่า เฉลิมพระเกียรติ ออกกําลังกาย กรมอนามัย คีตะมวยไทย หรือนาฏมวยไทย ออกกําลังกาย กรมอนามัย เป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่ง ที่มีมานานราว 10ปีแล้ว โดยนำเอาท่าทางของ “แม่ไม้มวยไทย” มาผสมผสานกับการออกกำลังกาย แบบแอโรบิกประกอบ กับเสียงเพลง หรือพูดง่ายๆ ก็คือ “แอโรบิกมวยไทย” แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักหรือนิยมในวงกว้างมากนัก ที่ผ่านมาจะเป็นในรูปแบบของการจัดประกวดระดับนักเรียน เพื่อสืบสานศิลปะมวยไทยอย่างไรก็ตาม เนื่องในโอกาส มหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จึงจัดโครงการเฉลิมพระเกียรติขึ้น โดยกรมอนามัยจัดโครงการ 10 ล้านครอบครัวไทย ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เพื่อน้อมนำพระราชดำริ ด้านการส่งเสริมกิจกรรมออกกำลังกาย โดยเปิดให้ประชาชน ชมรมออกกำลังกาย ชมรมกีฬา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมผ่านเว็บไซต์และส่งภาพถ่ายกิจกรรมออกกำลังกาย เพื่อร่วมสดุดีในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ พญ.พรรณพิมล กล่าวว่า คีตะมวยไทย ถือเป็นการออกกำลังกาย ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพหลากหลายด้าน ได้แก่ 1.ด้านร่างกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบปอด และระบบไหลเวียนโลหิตเพิ่มประสิทธิภาพ ของกล้ามเนื้อ เอ็นและข้อต่อต่างๆ ในร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพของระบบประสาท ช่วยให้ปอดและหัวใจมีความแข็งแรงขึ้น 2.ด้านจิตใจช่วยผ่อนคลาย และลดความเครียด สร้างความเชื่อมั่นให้ตัวเอง สร้างความสนุกสนาน และทำให้มีทัศนคติที่ดีต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ ของสมาชิกในครอบครัว และ 3.ด้านสังคม ทำให้มีเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ๆ เรียนรู้การปรับตัวเข้ากับสังคม และเป็นโอกาสที่จะเปลี่ยน…

READ MORE

ออกกําลังกาย 30 นาที

ออกกําลังกาย 30 นาที ก็มีหุ่นเป๊ะได้ ออกกําลังกาย 30 นาที กลายเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น แต่หลายคนที่กำลังกังวลใจ อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี ทำให้หลายคนเริ่มสนใจ ดูแลรูปร่างมากยิ่งขึ้น เมื่อถึงเวลาที่ต้องใส่ชุดสวย สามารถอวดรูปร่างให้เห็นส่วนโค้งส่วนเว้า  เรามีวิธีออกกำลังกายง่าย ๆ ที่สามารถขจัดพลังงาน ส่วนเกินจากอาหารได้มากถึง 500 กิโลแคลอรี่ ภายใน 30 นาที มาฝากกันดังนี้แล้ว 1. การฝึกกล้ามเนื้อ เป็นวิธีออกกำลังกายที่ทำให้ร่างกาย มีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น จะช่วยทำให้การเผาผลาญ ไขมันสูงขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับได้สัดส่วน เป็นวิธีออกกำลังกาย ลดน้ำหนักที่ดีวิธีหนึ่ง การออกกำลังกายฝึกกล้ามเนื้อ ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการวิดพื้น เล่นเวท สควอท ซิทอัพ ซึ่งการเล่นเวทเพียงแค่ 30 นาที จะใช้พลังงานมากถึง 500 กิโลแคลอรี่ 2.การวิ่ง เป็นการออกกำลังกาย ที่ทำง่ายไม่ต้องใช้อุปกรณ์ การวิ่งยังสามารถขจัดไขมัน ได้ทุกส่วนในร่างกาย ทำให้รูปร่างมีความกระชับ ดีต่อสุขภาพหัวใจ อีกทั้งการวิ่ง เป็นวิธีออกกำลังกาย ลดน้ำหนักที่เร็ว และได้ผลที่สุด ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ร่างกาย การวิ่งภายใน 30 นาที ในความเร็ว 12 กิโลเมตร/ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายสามารถขจัดไขมันได้มากถึง 500…

READ MORE
ออกกําลังกาย วิ่ง

วิ่งออกกำลังกาย ช่วยลดความเครียด

ออกกําลังกาย วิ่ง วิ่งออกกำลังกาย ช่วยลดความเครียด เมื่อสมองส่วน Amygdala ตรวจจับสิ่งผิดปกติหรือสัญญาณที่เป็นอันตรายได้ สมองส่วน Hypothalamus ก็จะส่งสัญญาณไปยัง Pituitary gland ซึ่งจะตอบสนองโดยการส่งฮอร์โมนเข้าไปยังกระแสเลือดและ Adrenal gland ส่งผลทำให้ปล่อยฮอร์โมนความเครียด Cortisol ที่จะทำให้หัวใจเราเต้นเร็วและแรงมากขึ้น กระบวนการทั้งหมดนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วินาที ระดับ Cortisol ที่สูงขึ้นจะทำให้เราเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์อันตราย หัวใจที่เต้นเร็วขึ้นช่วยสูบฉีดเลือดไปยังกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่ายกายได้เร็วขึ้น ทำให้สมองเรามีสมาธิจดจ่อกับเหตุการณ์และตอบสนองได้เร็วมากขึ้น ความเครียดทำให้เราเตรียมพร้อมและมุ่งมั่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากมันมากเกินไป ถ้ามันควบคุมไม่ได้ก็อาจสร้างปัญหาให้กับเราได้เช่นกัน ออกกำลังกายให้พอเหมาะ ทุกก้าวของเราส่งผลกระทบต่อสมอง การวิ่งออกกำลังกาย 30 นาที ดีกว่า 5 นาทีก็จริง แต่เพียงแค่ 5 นาที ก็มีผลต่อสมองได้เช่นกัน อย่างน้อยเราก็รู้สึกดีจากการออกกำลังกาย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เราควรจะเดินอย่างน้อย 30 นาที และถ้าอยากได้ผลที่ดีที่สุด ก็ควรจะวิ่งเป็นเวลาประมาณ 45 นาที  เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง สิ่งสำคัญคือออกกำลังกายเพื่อให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น การออกกำลังกายโดยการยกน้ำหนักเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้ผลที่ดีต่อสมองก็จริง แต่การเดิน การวิ่งหรือปั่นจักรยาน จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า การฝึกฝนเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่เหมาะถ้าหากเราต้องการเพิ่มความจำหรือความคิดสร้างสรรค์ เพราะว่ามันจะทำให้เราเหนื่อยล้าและช่วงเวลาที่ออกกำลังกายอย่างหนัก จิตใจเราก็มักจะต้องมุ่งมั่นอยู่กับการเคลื่อนไหว ทำให้ไม่มีเวลาเรียนรู้หรือคิดอย่างอื่น แต่การฝึกฝนร่างกายจะช่วยทำให้เพิ่มระดับของ BDNF ในระยะยาวได้ ข้อควรปฏิบัติการฝึกวิ่ง    เช็กสุขภาพตัวเองให้ฟิตพร้อมวิ่ง…

READ MORE
ออกกําลังกาย t25

T25 เพียง 25นาที ก็ลดน้ำหนักได้

ออกกําลังกาย t25   T25 คืออะไร ทำไม T25 ถึงได้ฮอตฮิตในหมู่คนรักสุขภาพ รวมทั้งในหมู่ดาราชื่อดัง มาเจาะลึกการออกกำลังกายแบบ T25 คืออะไรกันค่ะ T25 คือ อะไร ออกกําลังกาย t25 คิดค้นโดยเทรนเนอร์ชื่อดัง Shaun T.  (ชอร์น ที) เป็นการออกกำลังกายโดยใช้เวลาเพียง 25 นาทีเท่านั้น แต่มีข้อแม้ว่าห้ามหยุดพักเลยสักนาที ใน 1 สัปดาห์ จะต้องออกกำลังกายถึง 5 วัน ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์  ส่วนวันเสาร์ก็พักผ่อนตามปกติเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ วันอาทิตย์เป็นการยืดกล้ามเนื้อเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมในวันถัดไปทั้งหมด 10 สัปดาห์ด้วยกัน โดยโปรแกรมจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง กระแสลดน้ำหนักด้วย T25 โปรแกรมเต้นออกกำลังกายที่เขาบอกว่าช่วยลดน้ำหนักได้จริง ๆ แถมยังใช้เวลาเพียงวันละ 25 นาทีเท่านั้น หลายคนอาจจะลืมไปแล้ว วันนี้เราได้นำการลดน้ำหนักด้วยโปรแกรม T25 มาช่วยในการออกกำลังกาย แล้วผลลัพธ์ก็ดีงามมาก ๆ พุงหาย สัดส่วนกระชับ ทั้งนี้ การออกกำลังกายแบบ T25 ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างเหมาะสม เพราะ T25 ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายหลายชิ้น เพียงแค่ดัมเบลขนาดพอเหมาะกับยางยืดก็พอ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ สามารถออกกำลังกายได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเวลาไปฟิตเนสที่ไหน อาศัยแค่รองเท้าผ้าใบที่ถูกกิจจะลักษณะกับใจที่มุ่งมั่นแน่วแน่เท่านั้น   ข้อดีของ T25…

READ MORE
ออกกําลังกายลดต้นแขน

ออกกําลังกายลดต้นแขน

ออกกําลังกายลดต้นแขน   ออกกำลังกายลดต้นแขน ใหญ่ ที่ไม่ว่าจะใส่เสื้อตัวไหนก็ทำเอาหมดสวยได้ง่ายๆ และมีอันต้องพับเก็บเสื้อสายเดี่ยว เสื้อแขนกุดคู่ใจแล้วซุกไว้ในตู้เสื้อผ้า เพราะไม่กล้าโชว์ต้นแขนล่ำๆ กับใครคนอื่น จะหยิบมาใส่ทีไรก็พาลทำเอาขาดความมั่นใจทุกครั้งค่ะ ยิ่งช่วงนี้อากาศเริ่มร้อนแล้ว พอเห็นสาวๆ คนอื่นใส่เสื้อแขนกุดคลายร้อนกัน แต่เรากลับทำไม่ได้เพราะติดปัญหาต้นแขน ก็ยิ่งเจ็บใจ แต่สุดท้ายก็ต้องทนร้อนใส่เสื้อแบบมีแขนต่อไป เพราะมัวแต่กังวลเรื่องต้นแขนทุกที แล้วจะปล่อยให้ตัวเองอดใส่เสื้อแขนกุดทำไมล่ะคะ ก็ในเมื่อเราสามารถ ลดต้นแขน ที่เคยหย่อนยานให้หายไปได้ ด้วยการใช้ดัมเบลคู่เดียวเท่านั้น หรือหากสาวๆ ยังไม่มีดัมเบล จะใช้เป็นขวดน้ำ 2 ขวด ใส่น้ำจนเต็มก็แทนได้เช่นเดียวกัน แล้วจะมีมั้ยน้าา ออกกําลังกายลดต้นแขน ยืนอยู่หน้าทีวี ดูโทรทัศน์ไป ก็มีหุ่นดีได้! มีสิจ๊ะสาวๆ เพราะวันนี้เรามี ท่าลดแขน ลดเอว แบบที่ยืนทำได้หน้าทีวีง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ มาฝากกันแล้ว ใครที่ทุกวันนี้ใช้เวลาอยู่หน้าทีวีเยอะๆ แต่ไม่อยากให้เสียเปล่า มาค่ะ มากระชับต้นแขน แถมลดเอวไปในตัวด้วยท่าออกกำลังกายทั้ง 5 ท่าที่เรานำมาฝากกัน ออกกําลังกายลดต้นแขน ลองเปลี่ยนจากนั่งดูโทรทัศน์ หยิบขนมกินไปเพลินๆ มาเป็นยืนออกกำลังกายไปด้วย ดูโทรทัศน์ไปด้วยกันดีกว่าค่ะ นอกจากจะช่วยกำจัดต้นแขนย้อยๆ พุงห้อยๆ ไปได้อีกทางหนึ่งแล้ว ยังถือเป็นการลดความอ้วนไปในตัวอีกด้วยล่ะค่าา จะรออะไรล่ะคะ มาทำกันเลย   ท่าที่ 1 กระชับต้นแขน ท่านี้ยืนดูทีวีอยู่ก็ทำได้สบายค่ะ เพราะแค่ยืนตรง กางขาออกขากกันเล็กน้อย ยกแขนทั้งสองข้างกางออกด้านข้าง จากนั้นหมุนแขนเป็นวงกลม วนไปด้านหน้า ทำทั้งหมด…

READ MORE
ออกกําลังกายธรรมดา

ออกกําลังกายธรรมดา ร่ายกายแข็งแรง

ออกกําลังกายธรรมดา   ออกกําลังกายธรรมดา สุขภาพดีเราต้องดูแลตนเอง นอกจากอาหาร อากาศบริสุทธิ์ และจิตใจสบายไม่เครียดแล้ว การออกกำลังให้สุขภาพดีนับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง แต่มักจะมีข้อแก้ตัวบ่อยๆว่า ไม่มีเวลา ไม่มีสถานที่ ความจริงแล้วไม่ต้องใช้เวลามากมายเพียงแค่วันละ 30 นาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็พอ จะเกิดผลดีต่อหัวใจและปอด และก็ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายหรือเครื่องมือราคาแพงอะไร มีเพียงพื้นที่ในการเดินก็พอแล้ว วิธีดีที่สุดคือการเดินเร็วหรือวิ่งเหยาะๆ ในกรณีที่สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้านไม่สะดวกหรือเสี่ยงกับอุบัติเหตุ อาจใช้วิธีถีบจักรยานอยู่กับที่หรือเดินบนสายพานในขณะที่ฟังข่าวหรือดูละคร โทรทัศน์ ต้องถือว่าการออกกำลังกายเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน การออกกำลังกายธรรมดาๆ เป็นกิจกรรมทางกายใด ๆ ก็ได้ที่เสริมหรือคงสภาพสมรรถภาพทางกาย ความแข็งแรงและสุขภาพทั่วไปของร่างกาย อาจทำเพราะเหตุต่าง ๆ รวมทั้งเพื่อเสริมการเติบโตและพัฒนาการของร่างกาย ออกกำลังกายธรรมดา ป้องกันไม่ให้แก่เร็ว เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและระบบไหลเวียนโลหิต ปรับปรุงทักษะทางกีฬา ลดหรือรักษาน้ำหนัก และเพื่อความสนุก การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันและช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ เช่นโรคหัวใจร่วมหลอดเลือด เบาหวาน และโรคอ้วน  หลาย ๆ คนเลือกออกกำลังกายนอกบ้านที่ทำเป็นกลุ่มเพื่อสังสรรค์ และเพื่อความสุข  อนึ่ง การออกกำลังกายยังช่วยสร้างเสริมสุขภาพจิตและลดความเครียดได้   การเริ่มต้นสำคัญที่สุด การที่เราเริ่มต้นในการออกกำลังกายธรรมดาถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก และสุขภาพที่ดี เมื่อคุณก้าวออกมาออกกำลังกาย ชีวิตของคุณก็เปลี่ยนไปแล้ว   ระดับของการออกกำลังกายแต่ละคนไม่เท่ากัน ระดับการออกกำลังกายที่เหมาะสมต่อการเผาผลาญไขมันคือระดับกลาง คือเหนื่อย แต่ยังสามารถพูดคุยได้ปกติ ในระดับสูงคือพูดไม่ได้ หายใจทางปาก แต่ระดับการออกกำลังกายของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันอีกเช่นกัน เช่นการออกกำลังโดยการวิ่ง 1 km/6 min…

READ MORE
ออกกําลังกายหน้าท้อง

ท่าง่ายๆทำแล้วพุงยุบ

ออกกําลังกายหน้าท้อง   กล้ามหน้าท้อง ซิกแพคสวยๆ นี่มันเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับสาวๆ มากนะ วันนี้เรามีท่าลดหน้าท้อง มาแชร์ให้สาวๆ ได้ทำตามกัน แต่ขอบอกไว้ก่อนนะว่า ของแบบนี้ต้องอาศัยระเบียบวินัยที่ดีด้วย ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงควบคุมและเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ รับรองว่าถ้าทำได้ตามนี้ ซิกแพค หรือกล้ามเบอร์ 11 มาให้เห็นภายในไม่กี่เดือนแน่นอน   ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน ออกกําลังกายหน้าท้อง เหล่าเทรนเนอร์เขาชอบพูดกันนะครับ “Six Packs start from your kitchen” ซิกส์แพกส์เริ่มจากห้องครัว หมายความว่าอาหารการกินของเรา วิธีลดพุงที่ง่ายที่สุดคือ ลดอาหารที่มีไขมันและน้ำตาล  เช่น เค้ก ไอศครีม ข้าวขาหมู อาหารทอง น้ำอัดลม อาหารเหล่านี้ตัวดีเลยครับ ไขมันและน้ำตาลที่ร่างกายเราเผาผลาญไม่หมดจะถูกเก็บไว้ที่พุงจะล้ำๆๆๆๆ ล้ำออกมา ออกกำลังกายลดพุง มี 2 ขั้นตอน ขั้นตอที่ 1 คือ คาร์ดิโอ คาร์ดิโอ คือการออกกำลังกายที่ช่วยบริหารหัวใจ เป็นการออกแบบเน้นความอึด เช่นการวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเดินขึ้นลงบันไดพวกนี้ไม่ได้ทำให้คุณได้กล้ามท้องหรือลดหน้าท้องทันทีนะครับ แต่เป็นการใช้แรงระยะยาวเพื่อที่ทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้น และสามารถทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น ขั้นตอนที่ 2 คือ ลดพุง การออกกำลังกายที่โฟกัสไปที่พุง หรือการสร้างกล้ามท้อง ลดพุงกันเถอะ ท่าเตรียม ยืนตรง มือทั้งสองข้างถือดัมบ์เบลสูงระดับไหล่ -ก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้า…

READ MORE